Việc sử dụng các thiết kế web sạch đã trở thành một xu hướng hiện đại trong thế giới thiết kế web. Ngày càng có nhiều trang web bạn chọn sử dụng cấu trúc với không gian lớn, cho phép người dùng chỉ tập trung vào một vài hoạt động; những trang được coi là trang có liên quan nhất và thường gọi là hành động chính.

Nói chung, chúng tôi sử dụng thuật ngữ “sạch sẽ” để mô tả một giao diện trang web mà bạn chọn sử dụng khoảng cách rộng, căn chỉnh đối xứng và màu sắc thúc đẩy tính cởi mở. Loại cấu trúc này mang lại cảm giác chuyên nghiệp và chất lượng, vì vậy việc sử dụng trong cộng đồng thiết kế đã không ngừng tăng lên.

Một thiết kế web sạch có ưu điểm là đơn giản và đầy đủ chức năng, vì vậy khi được sử dụng trên một trang web, nó sẽ tự động hướng đến trải nghiệm người dùng tích cực, do đó có nghĩa là xác suất thành công sẽ tăng lên. 

Sạch sẽ không giống như tối giản

Thông thường, khi bạn nói về tạo website với thiết kế sạch, hầu hết mọi người đều nghĩ đến chủ nghĩa tối giản. Tuy nhiên, chúng ta phải làm rõ rằng một thiết kế sạch sẽ không có mối quan hệ trực tiếp hoặc bất kỳ loại ràng buộc nào với chủ nghĩa tối giản, bởi vì nó tập trung vào tính thẩm mỹ của trang. Một thiết kế tối giản là sạch sẽ, nhưng một thiết kế web sạch không nhất thiết phải tối giản.

Sự nhầm lẫn giữa hai thuật ngữ là rất thường xuyên và dễ mắc phải. Mặc dù có một số điểm tương đồng và trùng hợp về nguyên tắc thiết kế giữa hai thuật ngữ, nhưng có những điểm khác biệt cơ bản. Thiết kế tối giản có xu hướng tập trung vào việc loại bỏ các nội dung thừa và không cần thiết, để từ đó cho phép thông điệp chính của trang web là trung tâm của sự chú ý, đó là lý do tại sao chúng ta sử dụng mỗi mục phải có mục đích rõ ràng.

Wiza.vn

Làm thế nào để tạo ra một thiết kế sạch?

Một mớ hỗn độn, đầy các yếu tố thiết kế không cần thiết, với dòng chảy kém và độ bão hòa của không gian, nó thể hiện một trải nghiệm rất tồi tệ cho người dùng. Đó là lý do tại sao bạn nên tìm kiếm sự cân bằng giữa các yếu tố nội dung và đồ họa của trang, vì vậy, theo cách này, số lượng các yếu tố quá tải sẽ giảm đi đáng kể.

>> Tự tạo website chuyên nghiệp.

Việc sử dụng khoảng trắng trong các thiết kế của chúng tôi mang lại sự nghỉ ngơi cho đôi mắt của khách truy cập, cộng với nó cung cấp sự tương phản giữa nội dung và các yếu tố thiết kế tạo ra trang, giúp người dùng tìm thấy chính xác những gì bạn đang trưng bày và do đó giảm khả năng rời khỏi trang web một cách nhanh chóng.

Để đạt được một thiết kế rõ ràng, chúng tôi phải đảm bảo rằng chúng tôi sử dụng đồ họa trên trang là kiến ​​thức phổ biến và hoàn thành sứ mệnh của nó, nếu không trang web sẽ bị coi là trống rỗng. Điều rất quan trọng là chúng tôi phải tìm cách hướng sự chú ý của khách truy cập đến nơi chúng tôi muốn bằng cách sử dụng hình ảnh và đồ họa.

Khoảng trống, lề, khoảng đệm và chiều cao của dòng văn bản, đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra một thiết kế web sạch sẽ. Bằng cách cung cấp đủ không gian giữa các phần tử tạo nên một cảm giác cởi mở và mang lại sự sang trọng.

Thiết kế sạch sẽ có thể tạo ra trải nghiệm tốt hơn, do đó cải thiện khả năng sử dụng, đặc biệt khi tạo website bán hàng. Điều này là do có thể dễ dàng truy cập các yếu tố nội dung quan trọng như điều hướng, nút và liên kết đến mạng xã hội và biểu mẫu để thực hiện một hành động.

Kết luận

Biết cách áp dụng kiểu thiết kế này và những ưu điểm có thể dẫn đến điều gì đó rất có giá trị đối với nhà thiết kế web. Một thiết kế sạch sẽ mang lại cảm giác sang trọng và tinh tế, và đó chính là các giữ chân người dùng ở lại lâu hơn trên website của bạn.