Chắc hẳn ai cũng đang cảm nhận được sự khó khăn trong mùa dịch covid này. Rất nhiều hoạt động buôn bán phải ngưng lại, thậm chí kể cả mô hình kinh doanh online các mặt hàng không thiết yếu cũng gặp khó khăn với khâu vận chuyển.

Tuy nhiên, đôi khi khó khăn sẽ lại là cơ hội cho những người biết tận dụng để thay đổi thích nghi với nó. Khi mà người người, nhà nhà đang phải tận dụng hình thức mua hàng online, thì đó là cơ hội cho bạn quảng bá sản phẩm trực tuyến.

Vì sao cần tạo website bán hàng ngay trong mùa dịch này?

Tôi khuyên bạn nên tạo website bán hàng ngay trong mùa dịch này. Bởi vì mọi người đang tận dụng thói quen mua sắm online, thậm chí bắt buộc phải sử dụng hình thức này để đặt hàng những sản phẩm họ cần. Do đó, đây là cơ hội cho bạn phát triển doanh nghiệp nhỏ, cửa hàng kinh doanh của mình. Nhất là với những cửa hàng trước giờ chỉ phục vụ khách hàng trực tiếp, thì giờ đây nên tận dụng cơ hội để đưa sản phẩm của mình trực tuyến.


Tạo website bán hàng với Wiza

Bạn Xuân, chủ một quán trà sữa ở Bà Rịa cho biết: “Mình và chồng con rời Sài Gòn về quê nhà Bà Rịa sống hơn một năm nay. Từ khi về là mình mở quán trà sữa để buôn bán kiếm tiền nuôi con. Sau vài tháng thì tình hình kinh doanh cũng ổn, nhưng đùng một cái thì dịch bùng phát trở lại ở Sài Gòn. Sau đó cũng xuất hiện ở Bà Rịa - Vũng Tàu, và tỉnh bắt đầu hạn chế buôn bán tại chỗ các mặt hàng không thiết yếu. May nhờ chồng mình nhanh nhạy nắm bắt được tình hình, nên đã lên Wiza tạo cho mình một website bán trà sữa đóng chai. Mình vừa kết hợp bán hàng trên fanpage, vừa tận dụng bán hàng qua website. Vậy mà ngay khi có tin giãn cách xã hội toàn tỉnh, lượng khách hàng đặt mua trà sữa chai qua website tăng đột biến, doanh thu gấp 2, gấp 3 ngày thường.”

Xuân còn cho biết, hiện tại thì không thể buôn bán được nữa, vì trà sữa không phải là mặt hàng thiết yếu. Nhưng bạn vẫn vui vì sản phẩm của mình được nhiều người biết tới, cả các xã và huyện lân cận cũng để lại nhận xét tích cực khi sử dụng trà sữa. Và hiện tại ngày nào cũng có đơn đặt hàng qua website. Tiếc là bạn phải cáo lỗi khách vì không thể bán hàng trong đợt này. “Sau khi hết dịch mình sẽ đẩy mạnh bán trà sữa chai qua website bán hàng và fanpage của mình.” - Xuân cho biết.

Với câu chuyện của bạn chủ quán trà sữa ở trên, có thể thấy nhu cầu mua sắm online trong mua dịch này đang rất phát triển. Mặc dù có thể sản phẩm của bạn gặp khó khăn trong việc giao hàng, nhưng đây là cơ hội tốt nhất để bạn tạo website bán hàng và tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Để khi hết dịch, cơ hội phát triển doanh nghiệp và cửa hàng của bạn rộng mở hơn, chuyên nghiệp hơn.

Tạo website trên nền tảng Wiza

Trong khi đang thực hiện giãn cách xã hội, chắc hẳng bạn sẽ có nhiều thời gian rảnh trong ngày. Vậy tại sao không tranh thủ tận dụng thời gian này để nghiên cứu tạo cho mình một website bán hàng online?

Thực sự để tự mình tạo một website bán hàng không hề khó như bạn tưởng tượng. Hiện nay, có rất nhiều nền tảng hỗ trợ bạn tự thiết kế website nhanh chóng, nhưng vẫn có website đẹp mắt, chuyên nghiệp và hiệu quả như những website được thiết kế bởi các công ty chuyên nghiệp.

Như cách chồng của bạn Xuân đã làm, Wiza là một trong những nền tảng thích hợp cho bạn. Wiza là một trong những nền tảng tạo website tự động, giúp bạn tạo website một cách nhanh chóng. Nhờ cơ chế xây dựng nền tảng website có sẵn, cùng với các bộ giao diện và tính năng tích hợp, bạn sẽ có được website bán hàng hoàn chỉnh, đẹp mắt với đầy đủ tính năng.

Hãy tưởng tượng cách bạn tạo website chuyên nghiệp với Wiza tương tự như cách bạn tạo nhân vật game. Bạn sẽ bắt đầu với việc đặt tên cho nhân vật của mình, sau đó là chọn màu da, kiểu tóc, khuôn mặt để nhân vật có ngoại hình đẹp. Tiếp theo trong quá trình chơi game bạn sẽ phải thêm các phụ kiện như vũ khí, quần áo, giày,… để nhân vật của mình mạnh hơn.

Kho ứng dụng Wiza

Lý thuyết là như vậy, nhưng thực tế còn dễ dàng hơn. Bạn chỉ cần vài bước là có thể tạo được website với Wiza với kho giao diện đa dạng, nhiều ngành nghề. Sau đó lựa chọn các tính năng cần thiết trong kho ứng dụng sẵn có để áp dụng cho website của mình. Cuối cùng là đăng sản phẩm, bài viết và quảng bá wesite thôi.

Còn chần chừ gì nữa, Wiza cho bạn thử nghiệm tạo website miễn phí trong 15 ngày. Hãy thử tạo cho mình một website bán hàng ngay nhé, xem nó dễ thế nào!