Trang web bán hàng là công cụ cần thiết của những người kinh doanh online. Có một số cách lập trang web bán hàng không cần thuê công ty thiết kế web mà vẫn đảm bảo tính chuyên nghiệp và đẹp mắt.

1. Tìm công cụ lập trang web bán hàng tự động

Công cụ xây dựng trang web thương mại điện tử là một phần mềm trực tuyến cho phép bạn xây dựng cửa hàng trực tuyến của riêng mình mà không cần kỹ năng về viết code, kiến ​​thức mã hóa, ... Tất cả những gì bạn cần là kết nối internet và một ý tưởng kinh doanh tuyệt vời!

Khi bắt đầu một cửa hàng trực tuyến, bước đầu tiên là chọn công cụ xây dựng cửa hàng trực tuyến phù hợp.

Có rất nhiều nền tảng xây dựng cửa hàng trực tuyến trên Internet. Một số thì rẻ, một số thì đắt, một số thì đáng tin cậy, và một số thì… không.

Cách lập trang web bán hàng

Nếu bạn đang có kế hoạch xây dựng một cửa hàng trực tuyến, thì bạn nên thử nền tảng Wiza. Quá trình thiết lập cực kỳ dễ dàng, các công cụ bán hàng tuyệt vời, thiết kế giao diện đẹp mắt và hỗ trợ marketing rất tốt.

Một số nền tảng khác bạn có thể tìm hiểu thử các nền tảng khác như Wix, Shopify. Tất cả đều cho phép bạn dùng thử, bạn nên thử nghiệm để xem nền tảng nào tối ưu và dễ sử dụng cho bạn.

2. Chọn một gói phù hợp

Khi bạn đã thử nghiệm một vài nền tảng và hài lòng với lựa chọn của mình, bạn cần đăng ký gói phù hợp để có thể xây dựng website đúng nhu cầu.

Chẳng hạn với dịch vụ thiết kế web Wiza, có 4 gói dịch vụ chính, với 4 mức giá khác nhau. Sự khác biệt chính của 4 gói này chính là dung lượng lưu trữ khác nhau, từ 1 GB đến 4 GB. Tuỳ thuộc vào số lượng sản phẩm, đặc tính sản phẩm (cần nhiều hay ít hình ảnh) mà lựa chọn gói có dung lượng phù hợp. Ngoài ra, các tính năng của website hầu như là giống nhau.

Bên cạnh đó, khi chọn các gói cao hơn bạn sẽ được hưởng thêm các dịch vụ hỗ trợ khác như thiết kế logo, tích hợp tính năng thanh toán / vận chuyển, bỏ bản quyền của Wiza và cho phép download mã nguồn (bạn được toàn quyền với website của mình).

Cách lập trang web bán hàng nhanh và chuyên nghiệp

3. Tìm mua tên miền

Tên miền cũng quan trọng như tên cửa hàng của bạn. Tuy nhiên, việc lựa chọn mua tên miền khó hơn nhiều so với việc chọn tên cửa hàng. Vì tên miền trên Internet thì không được trùng nhau, trong khi có rất nhiều tên miền sẽ trùng với ý tưởng của bạn đưa ra. Do đó, bạn cần nghiên cứu tên miền dựa trên các tiêu chí: dễ đọc, ngắn gọn, dễ ghi nhớ, …

Tên miền có thể liên quan tới lĩnh vực kinh doanh của bạn, nhưng nếu không cũng chẳng sao. Nó có thể là tên của cửa hàng cũng được (Thế giới di động, FPTshop, …), hoặc là một ký tự nào đó ấn tượng và dễ nhớ (như là Tiki, Shopee, …)

Đuôi tên miền có thể chọn là .com / .net / .vn là những đuôi dễ nhớ và thông dụng nhất.

4. Bắt đầu tạo website

Việc sử dụng các nền tảng tạo website bán hàng đơn cử như Wiza sẽ giúp mọi người tiết kiệm rất nhiều thời gian. Chỉ với một vài bước bao gồm lựa chọn mẫu giao diện, điền thông tin cửa hàng, cung cấp tên miền, … là bạn đã có ngay một website bán hàng chuyên nghiệp, đẹp mắt.

Đây là một quá trình vô cùng đơn giản mà bất kỳ ai cũng có thể làm được mà không phải học qua một đoạn code nào.

Cách lập trang web bán hàng nhanh và chuyên nghiệp

5. Tạo sản phẩm đầu tiên

Khi có website rồi thì công việc của bạn là bắt đầu tạo sản phẩm cho website của mình. Những thông tin chính bạn cần để thêm một sản phẩm là:

  • Tên sản phẩm
  • Mô tả ngắn
  • Mô tả dài
  • Hình ảnh
  • Giá bán
  • Loại / danh mục sản phẩm
  • Trọng lượng (đối với sản phẩm vật lý)
  • File (đối với các sản phẩm có thể tải xuống như sách điện tử)

Bên cạnh sản phẩm, bạn cũng cần thêm một số thông tin doanh nghiệp như giới thiệu, liên hệ, điều khoản, … và các bài viết liên quan như hướng dẫn sử dụng, tin tức, blog,…

Wiza.vn

Kết luận

Trên đây là cách lập trang web bán hàng nhanh chóng, chuyên nghiệp, đẹp mắt mà không cần biết về thiết kế web. Các nền tảng tạo website nhanh như Wiza, và một số nền tảng khác như Wix, Shopify, … sẽ giúp bạn có website bán hàng nhanh với chi phí hợp lý, phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ.